Google
 

싼야민공- Phomthong's LiveTV 3G+ Online

phomthong on livestream.com. Broadcast Live Free

การทำศาสนสัมพันธ์ เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข

" ศาสนสัมพันธ์ เป็นการเสวนาระหว่างศาสนาเพื่อสร้างความสัมพันธ์และความเข้าใจที่ดีต่อกัน และเพื่อความดี ร่วมกันเน้นการ เสวนา และการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันระหว่าง บ้าน วัด โรงเรียน ชุมชน และองค์กรต่างๆ รวมไปถึงการรักษาไว้ซึ่งคุณค่าของขนมธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรม และภูมิปัญญา ของท้องถิ่นด้วย " คุณพ่อสมเกียรติ บุญอนันตบุตร ผู้จัดการแผนกศาสนสัมพันธ์ ฝ่ายงานอภิบาลและธรรมทูต "ในสถานศึกษาหรือโรงเรียนต่างๆ ควรมีฝ่ายจิตตาภิบาล สนับสนุนให้ทุกคนเป็นศาสนิกที่ดีในศาสนาของตน เพื่อนำสู่การทำศาสนสัมพันธ์ โดย •ปลูกฝังความเข้าใจเกี่ยวกับศาสนสัมพันธ์ การเสวนากับผู้ต่างความเชื่อ •ส่งเสริมการเสวนาระหว่างศาสนาในทุกระดับ เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เคารพให้เกียรติและร่วมมือกันสร้างสรรค์สังคมที่มีความยุติธรรม สันติสุข และความเป็น พี่น้องกัน

Dekdee Club Chat

Monday, 26 January 2009

Moontra Kid: Ghost City- มูนทรา คิ๊ด โกส์ ซิตี้Moontra Kid: Ghost City- มูนทรา คิ๊ด โกส์ ซิตี้


ไซเบอร์แพลนเน็ตฯ ร่วมมือกับบริษัท ซีพลัส ดึง Moontra Kid ฮีโร่ในดวงใจของนักเล่นเกมวัยเด็กจาก เกม Moontra Kid ที่รณรงค์การต่อต้านยาเสพติดมาสร้างสรรค์เป็นผลงานพีซีเกมล่าสุดในตอน "Moontra Kid: Ghost City" ใน รูปแบบเกมแนว Adventure และ Moontra Kid: Ghost City Racer ในรูปแบบเกม Racer สามมิติและที่นำเสนอเนื้อหาการผจญภัยของดีโน่ในโลกปีศาจกับเหล่าตัวละครผี ไทย

เกม Moontra Kid: Ghost City เกิดขึ้นจากความร่วมมือของบริษัทไซเบอร์แพลนเน็ต อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด และบริษัท ซีพลัส เน็ตเวิร์ค จำกัด ในการร่วมสร้างสรรค์ผลงานพีซีเกมสำหรับกลุ่มนักเล่นเกมวัยเด็กโดยเฉพาะ Moontra Kid: Ghost City มีจุดเด่นที่เหล่าปิศาจในเกมได้รับการออกแบบตัวละครมาจากตัวละครผีไทย เช่น ผีตานี ผีตายท้องกลม พราย กระหัง ผีหัวขาด และสัมพเวสีมาเป็นเหล่าปิศาจของแต่ละฉากที่ดีโน่ต้องต่อสู้เพื่อสามารถข้าม ผ่านฉากต่างๆไปได้อีกทั้งฉากต่างๆภายในเกมได้รับการออกแบบให้มีความเป็นไทย ผสมผสานกันได้อย่างกลมกลืน เช่น ฉากวัดร้าง ทั้งนี้แนวคิดของการนำตัวละครผีไทยมาใส่ไว้ในเกมเพื่อต้องการอนุรักษ์ตำนาน ตัวละครผีไทยซึ่งแต่ละตัวก็จะมีตำนานที่แตกต่างกันและสืบทอดกันมานานหลาย ชั่วอายุคน

นายชนินทร์ วานิชวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไซเบอร์แพลนเน็ต อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า "เกม Moontra Kid: Ghost City มีจุดเด่นที่มีการนำเสนอตัวละครผีไทยให้นักเล่นเกมวัยเด็กได้รู้จักในรูปแบบ ของเกมคอมพิวเตอร์ ซึ่งตัวละครดังกล่าวได้รับการออกแบบให้มีจุดเด่นที่แตกต่างกันและไม่แสดงถึง ความน่ากลัวหรือความรุนแรงที่แฝงไว้ในเกม ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดของไซเบอร์แพลนเน็ตฯ ที่ต้องการสร้างสรรค์เกมที่สอดแทรกความเป็นไทยและไม่เป็นอันตรายต่อผู้เล่น อีกทั้งเป็นการฝึกทักษะและไหวพริบให้กับผู้เล่นได้อีกทางหนึ่ง"

นายสุนทร สุขเจริญยิ่งยง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพลัสเน็ตเวิร์ค จำกัด กล่าวว่า "ซีพลัสมีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับไซเบอร์แพลนเน็ตฯ ในการนำตัวละคร Moontra Kid ซึ่งเป็นฮีโร่ของเด็กหลายๆ คนมาสร้างสรรค์เป็นเกมพีซีตอน Ghost City ซึ่งขณะนี้ไซเบอร์แพลนเน็ตฯ และซีพลัสได้ส่งเกม Moontra Kid ลงตลาดเกมพีซีเด็กซึ่งประกอบไปด้วย Moontra Kid: Ghost City และ Moontra Kid: Ghost City Racer เพื่อเอาใจกลุ่มเด็กๆ ที่ชื่นชอบ Moontra Kid โดยเฉพาะ และทางซีพลัสคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มแฟนๆ เกมนี้เป็นอย่างดี"

เตรียมพบกับความสนุกสนานและความบันเทิงจากเกม Moontra Kid: Ghost City ได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายซีพลัส (C-Plus) ทุกสาขาในราคากล่องละ 250 บาท หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มสามารถไปดูได้ที่ www.cplusnetwork.com หรือ โทร.0-2632-1075

No comments:

Post a Comment

เพลงเ็ด็กเอ๋ย..เด็กดี..หน้าที่เด็ก

2012 :Earth End Movie วันสิ้นโลก

2012 วันสิ้นโลก-Earth end

The Happiness of Kati : ความสุขของกะทิ

ครูคือใคร?..MV พระคุณที่สาม..วันครู 16 มกราคม

ตรุษจีน-ง่วนเซียว Yuan Xiao Day

เพลง ครูในดวงใจ ของ ไมค์ ภิรมย์พร

Fun Language in Thailand: English is fun!

Thai Alphabet Songs: Ko-Gai Song: เพลง ก.เอ๋ย ก.ไก่

ABC song for Kids

Korean/Japanese/Chinese/English: Language is Fun!

Korean Alphabet: Hungul Rap song รู้ลัดภาษา..เกาหลีแร็พ

Learn Korean Online..ฝึกเกาหลีออนไลน์ by Youtube

Korean Lesson 1: Vowels สระเกาหลี

Learn Japanese Rap:Hiragana Symbols..สนุกกับภาษาญี่ปุ่น